Trà lạnh Atiso tươi nấu lá dừa đường phèn

1. Nguyên liệu

– 4 bông hoa atiso tươi

– 1 bó lá dừa

– Vài viên đường phèn nhỏ

2. Cách làm

– Rửa sạch hoa atiso, bỏ phần lông tơ bên trong và phần cuống hoa.

– Rửa sạch lá dứa, cuộn tròn hoặc bó lại.

– Cho hoa atiso và lá dứa vào nồi, đun sôi khoảng 4 – 5 tiếng.

Vì thời gian hầm hoa atiso khá lâu để các chất bổ dưỡng và ngọt mát trong hoa có thể tiết ra nước nên chúng ta có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian và nguyên liệu.

– Khi hoa đã mềm, bỏ hết phần hoa ra và cho đường phèn vào, đun cho đường tan hết.

Tắt bếp, chờ cho nước nguội hẳn rồi đổ vào lọ sạch, để tủ lạnh dùng dần.

Trà lạnh Atiso tươi nấu lá dừa đường phèn
3. Thời gian tốt nhất để uống trà Atiso

– Sau khi thức dậy nên uống 1 cốc

Vì sau một đêm dài cơ thể đã tiêu hao một lượng nước đáng kể, uống một tách trà Atiso vào buổi sáng không những kịp thời bổ sung lượng nước mà còn có thể hạ huyết áp. Nhất là người cao tuổi, sau khi thức dậy vào sáng sớm, uống một tách trà Atiso sẽ có lợi cho sức khỏe.

– Sau khi ăn nhiều dầu mỡ

Protein trong những thức ăn nhiều dầu mỡ thường rất phong phú, thời gian tiêu hóa chậm khoảng bốn tiếng đồng hồ, vì thế sau khi ăn sẽ không thấy đói. Thức ăn tồn tại quá lâu trong dạ dày, sẽ làm cho chúng ta cảm thấy khát nước. Lúc này uống trà Atiso sẽ có lợi trong việc nhanh chóng đưa thức ăn vào đường ruột, làm cho dạ dày dễ chịu hơn.

– Sau khi ăn mặn

Ăn mặn không có lợi cho sức khỏe, nên nhanh chóng uống trà atiso để lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa.

– Sau khi ra nhiều mồ hôi

Trà atiso sẽ giúp nhanh chóng bổ sung lượng nước cho cơ thể, giảm nồng độ của máu và sự đau nhói của bắp thịt, từ đó loại bỏ dần cảm giác mỏi mệt sau khi tập thể dục hoặc lao động mệt mỏi.

– Khi tháo dạ (tiêu chảy)

Tháo dạ rất dễ làm cho cơ thể thiếu nước, uống nhiều trà Atiso đậm, hóa chất hỗn hợp trong trà atiso có thể kích thích màng lót dạ dày giúp hấp thu lượng nước nhanh hơn so với uống nước thông thường nhằm nhanh chóng bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Lưu ý: Không nên uống trà Atiso lúc đói bụng vì sẽ ảnh hưởng tới dạ dày của bạn. Làm loãng dịch dạ dày và ảnh hưởng tới tiêu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.