Những tác dụng tuyệt vời của cây atiso

Atiso là loài cây dược liệu quý hiếm, có tác dụng tốt cho sức khoẻ.Atiso giúp  thải được độc gan, hỗ trợ điều trị các bệnh gan, những người gan yếu và đặc biệt là còn có khả năng phòng và chống các loại bệnh ung thư.

Theo đông y, hoa Atisô dùng trong các trường hợp đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường thống phong, thấp khớp, suy nhược cơ thể…

Cây Atiso có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Một số công dụng chính của Atiso như sau

Làm đẹp da

Gan là nhà máy đào thải chất độc của cơ thể, khi gan yếu, chức năng gan kém làm cho việc đào thảo chất độc không tốt sẽ làm cho cơ thể nóng trong do độc tố không được đào thải hết, dẫn tới việc nổi mụn. Atiso được coi là “thần dược” đối với bệnh gan vì nó giúp đào thải độc tố trong gan chính vì vậy giúp bạn có làn da đẹp hết, trị mụn tận gốc rễ bên trong.

Tốt cho hệ tiêu hoá

Gan yếu, hoạt động kém sẽ không kịp tiêu hoá lượng thức ăn cơ thể đưa vào gây đau dạ dày, đầy bụng, đau bụng sau khi ăn và khó tiêu, Atisô kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra những tiến triển rõ rệt khi điều trị chứng khó tiêu bằng chiết xuất astisô.

Giàu vitamin và chất khoáng

Thân và lá Atiso chứa muối hữu cơ của các kim loại K,  Ca, Mg, Na (hàm lượng Kali rất cao)

Một lượng Atiso khoảng 5-10 g trung bình đáp ứng 20% nhu cầu vitamin C của cơ thể trong 1 ngày, cung cấp khoảng 60 Calo đồng thời giàu Kali và Magiê nên rất tốt cho tim mạch.

Ngọn có hoa chứa Inulin, Protein (3,6%), dầu béo (0,1%), Carbohydrate (16%), chất vô cơ (1,8%0, Ca (0,12%), P (0,10%), Fe (2,3mg/100g), Caroten (60 Unit/100g tính ra Vitamin A)

Giảm cholesterol và bệnh tim

Chất chiết lá Atisô làm giảm cholesterol . Atiso hạn chế cholesterol từ các chất béo cơ thể hấp thu, gan không tiết đủ mật gây tăng cholesterol cho cơ thể nên những người mắc các bệnh về gan thường có chỉ số cholesterol cao.

Atisô kích thích gan tiết mật nên giúp giảm cholesterol. Nghiên cứu ở Đức đã chỉ ra rằng dùng chiết xuất Atisô trong thời gian 6 tuần giảm lượng Cholesterol xấu LDL xuống còn hơn 22 %.

Atisiô ngừa việc hình thành những Cholesterol mới ở vùng gan.

Giảm lượng đường máu

Gan tiết ra mật để tiêu hoá thực phẩm và chất béo cơ thể đưa vào đồng thời giữ lượng đường dư dưới dạng Glycogen rồi biến đổi lại thành Glucose cung cấp cho máu. Đây là 1 hệ thống hoạt động hoàn hảo trong cơ thể.

Tuy nhiên ở một số người, gan làm việc liên tục tạo ra quá nhiều Glucose mà máu không cần tới, lượng Glucose thừa này gây ra bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khoẻ khác.

Qua nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng trong Atiso có chứa chất có khả nặng ngăn chặn quá trình tạo ra quá nhiều Glucose trong gan.

Phòng chống bệnh ung thư

Cây Atisô chứa hợp chất Pholyphenol chống oxy hóa và Cinarine “giảm bớt hiện tượng sinh ung thư” (cùng với chống lão hóa và chống oxy hóa) có tác dụng trong phòng ngừa bệnh ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.