Đánh giá khả năng phòng bệnh của chiết xuất cây atiso trong tế bào gan người

Cynara scolymus L., thường được gọi là atiso, được dùng làm thức ăn và sử dụng làm chè thải độc cho các mục đích dược lý để điều trị rối loạn chức năng gan và các tình trạng khác.

Có rất ít các dữ liệu khoa học về sự an toàn và tác dụng bảo vệ của atisô trong tế bào gan người.

Nghiên cứu này đã tiến hành tìm hiểu về ảnh hưởng từ độc tố gen và điều chế của một chiết xuất dạng nước của lá C. scolymus L. Nồng độ chiết xuất (4,62, 1,25, 2,5 và 5,0 mg / ml) được đánh giá bằng cách sử dụng phương pháp phân tích sao chổi trên các tế bào gan của người, các tế bào HepG2.

Mức độ độc tố gen được đánh giá sau hai đợt điều trị, 1 giờ và 24 giờ.

Khả năng kháng độc tố gen được cho là có khả năng chống lại những tổn thương oxy hóa gây ra bởi hydrogen peroxide trong các quy trình trước, trong và sau điều trị.

Chiết xuất dạng nước từ lá cây atisô gây ra những ảnh hưởng độc tố gen trong các tế bào HepG2 sau điều trị 1 giờ và 24 giờ.

Đổi lại, nồng độ chiết xuất 0,62, 1,25 và 2,5 mg / mL, có hiệu quả bảo vệ trước điều trị, khi được so sánh với chỉ hydro peroxide. Tuy nhiên, trong và sau điều trị, chỉ có nồng độ thấp nhất mới có thể làm giảm tần suất gây tổn hại DNA gây ra bởi hydrogen peroxide.

Có thể kết luận rằng atisô có độc tố gen, trong ống nghiệm, với các tế bào HepG2, nhưng cũng có tác dụng điều chỉnh mức độ phá huỷ DNA của hydrogen peroxide.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.