Chiết xuất từ lá cây atiso trong điều trị tăng cholesterol máu

Tăng cholesterol máu liên quan trực tiếp đến nguy cơ mắc bệnh mạch vành và các di chứng khác của chứng xơ vữa động mạch. Chiết xuất lá atiso có khả năng làm giảm mức cholesterol. Tuy nhiên, liệu chiết xuất lá Atiso có thực sự đem lại hiệu quả này hay không vẫn là vấn đề gây tranh cãi.

Atiso – Một loài cây thuốc quý

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ được tiến hành nhằm đánh giá khả năng điều trị tăng cholesterol máu của chiết xuất lá cây Atiso đã được tiến hành.

Các nhà khoa học đã sử dụng các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên (RCTs) của các chế phẩm chiết xuất lá cây Atiso so với giả dược hoặc thuốc tham chiếu cho bệnh nhân có nồng độ cholesterol trong máu máu tăng.

Kết quả được thực hiện với 262 người tham gia. Một thử nghiệm có đặc tính rủi ro thấp, một ở mức trung bình và một có rủi ro sai lệch không rõ ràng. Một thử nghiệm chỉ có dưới dạng tóm tắt và bao gồm một mẫu nhỏ.

Trong thử nghiệm đầu tiên, mức cholesterol toàn phần ở những người tham gia dùng chiết xuất lá cây atiso giảm 4,2% từ 7,16 (0,62) mmol / L xuống còn 6,86 (0,68) mmol / L sau 12 tuần

Trong thử nghiệm thứ hai, chiết xuất lá cây atiso làm giảm mức cholesterol toàn phần xuống 18,5% từ 7,74 mmol / L xuống 6,31 mmol / L sau 42 ± 3 ngày điều trị, trong khi đó giả dược làm giảm cholesterol giảm 8,6% từ 7,69 mmol / L xuống 7,03 mmol / L (P = 0.00001).

Thử nghiệm thứ ba, chỉ có ở dạng tóm tắt và cung cấp số liệu hạn chế, kết luận rằng chiết xuất lá cây atiso làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong máu so với giả dược ở một nhóm bệnh nhân với mức cholesterol toàn phần ban đầu cao hơn 230 mg / dL (P <0,05).

Các báo cáo thử nghiệm chỉ ra các phản ứng phụ nhẹ và không thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.