6 công việc bị đánh giá thấp trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe

Không phải tất cả người hùng đều mặc áo choàng và không phải tất cả những người làm trong nghề chăm sóc sức khỏe đều mặc áo trắng.

Ví dụ như nghề điều dưỡng thường bị coi nhẹ trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, nhưng có lẽ một số xứng đáng được ca ngợi nhiều hơn.

Nhân viên đo bức xạ

Những người làm công việc đo bức xạ trong khoa ung thư để điều trị ung thư thông qua liệu pháp xạ trị. Họ được coi là những chuyên gia trong lĩnh vực bức xạ (được coi như một liệu pháp điều trị bệnh )
Đây là công việc có tính rủi ro cao khi họ thường xuyên tiếp xúc với các chất phóng xạ. Họ phải trải qua những khóa huấn luyện nghiêm ngặt và phải hiểu biết về mức độ an toàn và cách đề phòng rủi ro cho cả bệnh nhân và chính họ.

Nhân viên kĩ thuật nha khoa

Đã bao giờ bạn thắc mắc nhà máy nào sản xuất ra những chiếc răng giả mà bạn thường thấy.

Không, nó không như bạn nghĩ đâu, chẳng có nhà máy sản xuất nào cả. Mỗi bộ phận nhỏ đó đều được làm riêng cho phù hợp với từng bệnh nhân. Những nhân viên kĩ thuật nha khoa làm tất cả những thứ đó cho bệnh nhân.

Họ được coi là những người làm công việc thầm lặng chính vì vậy mà bạn ít khi được nghe về họ.

Nhân viên tim mạch truyền dịch

Những nhân viên này đảm bảo hoạt động cho những thiết bị máy móc hỗ trợ tim mạch (tim phổi nhân tạo) hoạt động tốt khi bệnh nhân đang trong quá trình phẫu thuật.

Họ phải chịu trách nhiệm theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong suốt quá trình phẫu thuật, đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra tốt nhất.

Nhân viên kĩ thuật siêu âm

Ngành siêu âm liên quan tới ứng dụng của sóng âm để quan sát các cấu trúc trong cơ thể con người như cơ, xương khớp và các cơ quan nội tạng. Những người làm nghề siêu âm không chỉ cần biết về máy móc mà còn được đào tạo để hiểu và chẩn đoán hình ảnh.

Nhân viên xét nghiệm

Nhân viên kĩ thuật y tế ( hay nhân viên xét nghiệm), họ là những người làm phân tích và xét nghiệm các mẫu chất lỏng (máu, nước tiểu,…) và mô của bệnh nhân.

Nhân viên phân tích gen

Đây có lẽ là nghề mới nhất trong danh sách, kiểm tra gen đang là ngành công nghiệp tăng nhanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nó liên quan tới việc kiểm tra xem liệu có sự thay đổi gene nào không, vì nó có thể gây nên những rối loạn sinh học về sau cho con của họ.

Sự thật là các bác sĩ thường hiếm khi đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân tới các nhân viên phân tích gene. Một nghiên cứu được đăng bởi giáo sư Allison Kurian của trường đại học Stanford cho thấy phụ nữ khá quan tâm tới việc kiểm tra gene nhưng lại thường không nhận được lời khuyên của bác sĩ.

Theo MIMs: https://today.mims.com/topic/6-underrated-jobs-in-the-healthcare-industry?country=vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.